BA MÙA “SÔI ĐỘNG CÙNG NDC”

 

Thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh và kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3, Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu đã tổ chức nhiều hoạt động. Một nội dung thu hút được đông đảo học sinh nhất là cuộc thi nhảy “Sôi động cùng NDC mùa 3”.

Ngay từ năm đầu tiên 2016, các em học sinh từ tiểu học tới trung học cơ sở đã hưởng ứng hết sức tích cực. Ban tổ chức đã hết sức bất ngờ khi không chỉ các em học sinh thích thú tham gia mà cuộc thi còn nhận được sự ủng hộ lớn từ cha mẹ các em. Dư âm của cuộc thi còn để lại sâu đậm trong lòng các em học sinh, thầy cô, cha mẹ ngay từ mùa thi đầu tiên.

Năm 2017, cuộc thi diễn ra lần thứ hai. Và lần này chất lượng đã nâng cao hơn một bậc so với năm đầu tiên. Sân chơi này đã thực sự lôi cuốn các em. Để có được bài nhảy trong khoảng 5 đến 10 phút, các em đã có sự chuẩn bị không nhỏ. Sự hăng say luyện tập của em đã làm cho không khí của nhà trường trước ngày chung kết luôn tưng bừng, rộn rã.

Ở mùa 3 này, chất lượng và số lượng học sinh được đánh dấu ở mốc mới. 33 tập thể trong tổng số 34 lớp đã có bài nhảy tham gia. Các tiết mục đã được đầu tư về âm nhạc, về động tác, đội hình, sự phối hợp của các thành viên tham gia. Các em không chỉ được nâng cao về thể chất, độ dẻo dai mà nhiều phẩm chất, năng lực đã được rèn luyện. Tính tổ chức, sự tự giác, tính kỉ luật, tinh thần tập thể, thái độ thi đấu, tính thẩm mĩ,  … đã được thể hiện rõ rệt thông qua từng tiết mục.

Điều đặc biệt hơn nữa, năm nay không chỉ có học sinh nhìn kém tham gia mà còn có cả học sinh khiếm thị. Những bước nhảy của em còn vụng về, lệch nhịp, đôi khi sai hướng nhưng lại đong đầy cảm xúc. Một bạn gái xinh xắn trong đội nhảy vừa thực hiện động tác của mình, vừa  trợ giúp học sinh khiếm thị hoàn thành bài nhảy. Sự đồng cảm, cảm thông, chia sẻ - một phẩm chất cực kì quý giá đã được bồi đắp ngay từ những năm đầu tiên của bậc tiểu học. Các em không chỉ được học những bài giảng về đạo đức khô cứng mà luôn được thầy cô chỉ bảo thực hành ngay trong lớp học, trong ngôi nhà Nguyễn Đình Chiểu. Chính vì vậy, những phẩm chất đó đã được hình thành từ rất sớm trong mỗi học sinh. Các em học sinh sáng và học sinh khiếm thị đã hòa nhập trong mọi hoạt động. Yêu các em và thật tự hào về các em!

Ngày 22/3/2018, vòng thi chung khảo được bắt đầu. Kéo dài trong tận 1 ngày, Ban giám khảo đã hết sức vui mừng trước thành công của các tiết mục. 33 bài nhảy là 33 màu sắc khác nhau. Ban giám khảo đã làm việc hết sức công tâm nhưng cũng rất vất vả để chọn những tập thể để trao giải Nhất, Nhì và  Ba.

Tổng điểm giữa giải Nhất và Nhì có lớp chỉ chênh nhau 0,5 đến 1 điểm. Năm giải Nhất được trao cho 5 tập thể 1A2, 3A2, 4A5, 5A1 và 8A2 là hoàn toàn xứng đáng. Không thể không kể đến các lớp 1A4, 2A4, 4A1, 5A5, 8A1 là 5 lớp đã xuất sắc giành giải Nhì. 11 lớp giành giải Ba là 1A1, 2A2, 2A3, 3A3, 3A4, 5A2, 5A3, 5A4, 6A1, 6A3 và 11 lớp giành giải Khuyến khích.

Trong buổi công diễn báo cáo sáng ngày 26/3/2018, 7 bài nhảy gồm 5 giải Nhất và 2 giải Nhì xuất sắc đã được cháy hết mình trên sân trường Nguyễn Đình Chiểu. Thời tiết mùa xuân hôm nay đã dành sự ủng hộ đặc biệt cho thầy và trò. Tiết trời thật dịu dàng sao mà đẹp quá. Sân trường tràn ngập màu xanh của lá với nhiều sắc độ khác nhau, của rực rỡ hoa sống đời, của rạng rỡ những nụ cười.

Phần công diễn càng sôi nổi hơn nữa khi có sự xuất hiện của thầy giáo Phạm Đề Thám- giáo viên chủ nhiệm 8A1 và cô Nguyễn Trà My- cô giáo chủ nhiệm 8A2 trong phần biểu diễn của lớp mình. Gần các em, hòa đồng với các em, “cháy” cùng các em, hiểu các em,... là những phẩm chất rất tuyệt vời của các thầy cô chủ nhiệm. Thật tự hào về các thầy cô.

Chúc mừng các thầy cô giáo! Các thầy cô đã trở thành biên đạo, đạo diễn; nhiều thầy cô đóng vai trò hết sức quan trọng là nhà tư vấn trong việc chọn lựa những tác phẩm âm nhạc phù hợp, những động tác khỏe, đẹp giúp các em. Thầy cô không chỉ là người truyền thụ kiến thức mà còn là người đồng hành, dẫn dắt, nhà tư vấn, là bạn của các em.

Cảm ơn cha mẹ học sinh nhà trường đã luôn sát cánh cùng các thầy cô chủ nhiệm. Không chỉ lo lắng cho phần hậu cần, cha mẹ còn là nguồn động viên khích lệ tinh thần cho các thầy cô giáo và học trò. Và những nét mặt hạnh phúc, những ánh nhìn rạng rỡ,  những nét mừng vui và vẻ tiếc nuối ,... như chính con em mình của cha mẹ các em đã làm cho sợi dây liên kết giữa nhà trường và cha mẹ trở nên vững chắc hơn. Ban giám hiệu nhà trường luôn tin tưởng vào cha mẹ học sinh trong việc phối hợp giáo dục thế hệ trẻ, trong sự nghiệp “trồng người”.

“Sôi động cùng NDC” mùa 3 đã thành công rực rỡ. Hẹn mùa 4, “Sôi động cùng NDC” sẽ cháy sáng hơn nữa bởi sự góp mặt của tất cả các thầy cô giáo trong đội hình thi đấu của lớp mình phụ trách.

                                                                             (Bài từ TH.NDC)

 

 

 

 

 

 

 

Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu .
Địa chỉ: 21 Lạc Trung, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội;

 Tel: 0243 9726 752                         Email: info@ptcsnguyendinhchieu.edu.vn

Design by: Vinastar LTD