HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ CHÍNH KHÓA TẠI BẢO TÀNG LỊCH SỬ HỌC KÌ II- NĂM HỌC 2017- 2018

Thực hiện kế hoạch tổ chức hoạt động ngoài giờ chính khóa học kì II năm học 2017- 2018, trong tiết trời se lạnh của Hà Nội,sáng 17/4/2018, toàn bộ học sinh Khối 4 +5 của trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu háo hức tham quan Bảo tàng lịch sử Quốc gia  cơ sở 2 – Số 25 Tông Đản, Hoàn Kiếm Hà Nội. Đây là nơi trưng bày, lưu trữ những di tích lịch sử Việt Nam thời kỳ cận - hiện đại từ thế kỷ 19 đến nay.

Dưới sự hướng dẫn của các cô hướng dẫn viên và các cô giáo, các bạn học sinh lần lượt được đi tham quan và chiêm ngưỡng những hiện vật quý trưng bày trong Bảo tàng ở 3 giai đoạn: Cuộc đấu tranh giành độc lập của dân tộc Việt Nam từ năm 1858 – 1945; Ba mươi năm kháng chiến chống các thế lực xâm lược để bảo vệ độc lập và thống nhất đất nước từ 1945 – 1975; Việt Nam trên con đường xây dựng dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh.

Trong khoảng 2 tiếng, các em học sinh đã có thêm những hiểu biết về một giai đoạn lịch sử, nhân vật lịch sử, thêm yêu, trân trọng lịch sử nước nhà; có thêm những trải nghiệm quý báu và rèn luyện thêm một số kĩ năng. Cũng trong quá trình tham quan, các bạn học sinh khiếm thị với sự giúp đỡ của các bạn học sinh sáng cũng đã có một buổi hoạt động ngoài giờ chính khóa hết sức thú vị. Tình bạn, lòng nhân ái, sự cảm thông, chia sẻ trong mỗi bạn học sinh được vun đắp hàng ngày.

                                                 (Bài và ảnh cô giáo Ngô Lan Anh- 4/2018)

 

Chăm chú nghe cô thuyết minh.

 

Rất hào hứng phát biểu

       

Hiện vật được nhiều bạn chú ý đến là một trong những chiếc xe thồ được sử dụng trong chiến dịch Điện Biên Phủ

“Thuyết minh” cho các bạn khiếm thị

 

Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu .
Địa chỉ: 21 Lạc Trung, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội;

 Tel: 0243 9726 752                         Email: info@ptcsnguyendinhchieu.edu.vn

Design by: Vinastar LTD