TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH LÀM BÁNH TRUNG THU CHO HỌC SINH KHIẾM THỊ

Hòa chung không khí đón Tết Trung Thu của cả nước, được sự cho phép của ban giám hiệu nhà trường, vừa qua trường TPCS Nguyễn Đình Chiểu tổ chức chương trình làm bánh trung thu cho các em học sinh khiếm thị. Tham gia chương trình có sự góp mặt của các thầy cô trong ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô đang giảng dạy cùng hơn 200 bạn học sinh khiếm thị. Từ những khuôn bột dưới sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô, những chiếc bánh dù còn chưa trọn vẹn dần thành hình dưới bàn tay của các em học sinh khiếm thị. Trên tất cả, chương trình đã mang lại nụ cười khi các em lần đầu được trải nghiệm cách để tạo ra những chiếc bánh trung thu quen thuộc và tự tay tạo ra những thành quả của riêng mình. Cầm chiếc bánh dẻo trên tay, Vũ Hải Anh – học sinh lớp 9 trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu vui vẻ nói: “Đây là lần thứ 6 em tham gia chương trình làm bánh trung thu. Năm nay chương trình nhộn nhịp, đông hơn bởi không chỉ có sự tham gia của các bạn khiếm thị đang ở nội trú trong trường mà còn có cả các bạn ở ngoại trú. Cảm xúc đặc biệt hơn vì năm nay là năm cuối cùng em được trải nghiệm, sống trong niềm vui làm bánh bên thầy cô, bạn bè vì hết năm học này là em sẽ xa trường để bước sang một môi trường mới”. Lần đầu tiên tham gia chương trình làm bánh, em Hoàng Thùy Chi, học sinh lớp 1A5 không giấu được niềm vui, em hào hứng chia sẻ: “Em chưa bao giờ được trải nghiệm cách để tạo ra những chiếc bánh trung thu. Cầm thành quả của mình và thưởng thức nó, em thấy trung thu này thật ý nghĩa”. Trung thu của các em học sinh khiếm thị trọn vẹn hơn bởi những chiếc bánh trung thu tự tay làm, bởi vầng trăng tình thương của những người mẹ, người cha thứ hai luôn quan tâm, chăm sóc các em theo cách đặc biệt như thế.

Các bạn học sinh khiếm thị tham gia rước đèn tại phố cổ