Xứng danh người Tràng An

 

 

Chuyên đề “Học sinh Thủ đô thực hiện nếp sống văn minh - thanh lịch năm học 2016 - 2017” vừa được thầy và trò trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội tổ chức thành công rực rỡ…

 

Phát biểu động viên thầy và trò nhà trường, nhà giáo Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nói: “Chuyên đề Học sinh Thủ đô thực hiện nếp sống văn minh - thanh lịch được tổ chức tại trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu, đại diện cho cụm trường Chuyên biệt trực thuộc hôm nay thể hiện đầy đủ sự quan tâm của thầy và trò ngành giáo dục và đào tạo Thủ đô với những sự việc mà cả Thủ đô đang hướng tới. Đó là: văn hóa giao thông, văn hóa giao tiếp ứng xử, việc sử dụng mạng xã hội cũng như sự cần thiết phải giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống để xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Thầy và trò nhà trường đã cố gắng, nỗ lực và hết sức sáng tạo thực hiện chương trình này…”.

 

Hấp dẫn nhất là phần thi “Rung chuông Vàng” tìm hiểu kiến thức về Thăng Long - Hà Nội và lịch sử, văn hóa, truyền thống của người Tràng An. 64 thí sinh lần lượt trả lời từng câu hỏi theo hình thức loại dần những người trả lời sai. Độ khó của các câu hỏi qua 3 phần “Khởi động”, “Tăng tốc” và “Về đích” được Ban giám khảo tăng dần khiến sàn đấu chỉ còn lại hai thí sinh “siêu” nhất là bạn Lê Trâm Anh, lớp 5A2 và bạn Ngô Phương Lan, lớp 6A1. Sau ba câu hỏi “một đối một”, kể cả câu hỏi phụ, hai nàng vẫn bất phân thắng bại khiến Ban tổ chức phải trao vòng nguyệt quế cho cả hai trong tiếng hò reo cổ vũ của toàn trường.

 

Xen lẫn các phần thi là các tiết mục tiểu phẩm, múa hát, khiêu vũ thể thao và phần trình diễn áo dài rất đặc sắc. Cả khuôn viên sân trường rực rỡ sắc màu trong tà áo dài truyền thống nơi cô và trò cùng nhau khoe sắc và tỏa sáng, xứng danh những người Tràng An thanh lịch, văn minh.

 

Mời các bạn “rung chuông” cùng những bạn nhỏ trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu nhé:

1 2

3 4

5

6 7

8

Chú thích ảnh:

  1.     Nhà giáo Phạm Xuân Tiến phát biểu chỉ đạo Chuyên đề.
  2.     Các thí sinh sẵn sàng “rung chuông”.
  3.     Gay cấn đến câu hỏi cuối cùng!
  4.     Hai quán quân Trâm Anh và Phương Lan vinh dự được nhà giáo Phạm Xuân Tiến và nhà giáo Phạm Thị Kim Nga - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu (người đứng thứ 3 từ trái sang) trao vòng nguyệt quế.
  5.     Màn trình diễn áo dài rực rỡ sắc màu.
  6.     Tiểu phẩm “Nét đẹp là sự sẻ chia” thể hiện tình cảm hòa đồng giữa học sinh bình thường và các bạn khiếm thị.
  7.     Tiết mục nhảy dancesport sôi động.
  8.     Chuyên đề đã thành công tốt đẹp!

Huy Hoàng(thực hiện)

Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu .
Địa chỉ: 21 Lạc Trung, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội;

 Tel: 0243 9726 752                         Email: info@ptcsnguyendinhchieu.edu.vn

Design by: Vinastar LTD