Kỷ niệm 35 năm ngày thành lập trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu

Dấu ấn 35 năm!

 

Tròn 35 năm qua, trường Phổ thông cơ sở (PTCS) Nguyễn Đình Chiểu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội luôn là một trong những điểm sáng nhất trên “bản đồ” giáo dục của Thủ đô. Không chỉ là chiếc nôi nuôi dưỡng tương lai cho trẻ em khiếm thị, mái trường này còn khẳng định “thương hiệu” qua mô hình học tập hòa nhập, là niềm mơ ước và tự hào cho nhiều thế hệ giáo viên, phụ huynh và học sinh…

 

 

1 2

3 4

5


6

 

78

 

Chú thích ảnh:

 

1. Năm 1982, trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu được thành lập với mục đích ban đầu là trường chuyên biệt dạy và chăm sóc cho trẻ khiếm thị. Đến năm 1988, đáp ứng tình hình mới, trường bắt đầu thực hiện mô hình giáo dục hòa nhập trẻ khiếm thị với trẻ bình thường.

 

2. Và từ đó đến nay, mô hình này đã chứng minh tính đúng đắn khi tạo ra một môi trường học tập hoàn toàn bình đẳng và toàn diện, nơi mà trẻ khiếm thị có đầy đủ điều kiện, cơ hội để học tập, rèn luyện và phát triển. Nơi mà trẻ bình thường thấu hiểu, chia sẻ và luôn giúp đỡ các bạn khuyết tật.

 

3. Các lớp năng khiếu được nhà trường đặc biệt chú trọng với: thủ công, hội họa, làm gốm, âm nhạc dân tộc và hiện đại. Dàn nhạc của học sinh khiếm thị nhà trường đã từng biểu diễn tại nhiều kỳ cuộc lớn.

 

4. Nghề gốm cũng được nhiều bạn yêu thích. Dạy nghề, hướng nghiệp giúp học sinh khiếm thị hòa nhập cộng đồng, tiếp tục học lên những bậc học cao hơn, học nghề phù hợp để ổn định cuộc sống sau này.

 

5. Ngoài học văn hóa, các hoạt động ngoại khóa được nhà trường tổ chức thường xuyên để giúp học sinh phát triển toàn diện, đồng thời cũng tạo thêm nhiều sân chơi cho học sinh khiếm thị và học sinh bình thường cùng vui chơi, hòa đồng.

 

6. 35 mùa hoa đã ghi bao dấu ấn của trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu với nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Ba, Cờ Thi đua xuất sắc của UBND TP. Hà Nội, Tập thể lao động Xuất sắc, Tập thể Lao động Tiên tiến… Năm học 2016-2017, nhà trường vinh dự đón bác Nguyễn Xuân Phúc - Thủ tướng Chính phủ, bác Phùng Xuân Nhạ - Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo, bác Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP. Hà Nội tới thăm và dự Lễ khai giảng.

 

 

7. Và rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ của các cấp lãnh đạo, Sở GD&ĐT Hà Nội, nhiều cơ quan, ban ngành, tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước…

 

8. Nhà giáo Phạm Thị Kim Nga - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, người luôn tận tâm, tích cực, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động và làm công tác xã hội hóa giúp đỡ học sinh khiếm thị.

 

Huy Hoàng

Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu .
Địa chỉ: 21 Lạc Trung, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội;

 Tel: 0243 9726 752                         Email: info@ptcsnguyendinhchieu.edu.vn

Design by: Vinastar LTD