Lễ khai giảng Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu (Năm học 2019-2020)

Sáng nay(5/9), Hòa chung với không khí cả nước, 85 Giáo viên và 1700 em học sinh Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu ( Hai Bà Trưng, TP Hà Nội ) long trọng tổ chức khai giảng đón chào năm học. Lễ khai giảng có nhiều đại biểu đến tham dự. 

Từ rất sớm, khi những chiếc lá vẫn còn  những giọt sương mai lấp lánh, những tia nắng yếu ớt, nhạt nhoà đậu vắt vẻo trên toà nhà cao tầng. Trên sân trường sạch bóng đã xuất hiệm nhiều đôi chân vội vã của các bác phụ huynh đưa con tới trường, với gương mặt rạng rỡ không giấu nổi niềm hân hoan và hạnh phúc vô bờ. Họ giục con ăn nốt phầm quà sáng để đứng vào hàng sẵn sàng chào đón buổi lễ khai giảng.

Đúng 7h 15p,  lễ khai giảng bắt đầu. Phần đầu là lễ chào cờ nghiêm trang dưới nắng thu rực rỡ . Lá cờ đỏ sao vàng tung bay trong gió như thầm thì muốn nói với các em - những hskt rằng: “ Các em luôn cố gắng vượt qua mọi khó khăn, thầy cô và bạn bè luôn sẵn sàng đồng hành cùng các em”.

Những tràng pháo tay giòn giã đón chào 44 em học sinh khiếm thị lớp 1 và lớp 6.

Ngôi trường chúng tôi rất đặc biệt, nơi đây là địa chỉ tin cậy nuôi dạy trẻ khiếm thị của thành phố Hà Nội. Ở đây, các em được học hòa nhập cùng các bạn học sinh sáng mắt. Các bạn học sinh sáng mắt luôn luôn giúp đỡ các bạn học sinh khiếm thị.  Đây chính là cái nôi nuôi dưỡng những ước mơ, giúp những ước mơ hoài bão của các em trở thành hiện thực.

Các thầy cô giáo giàu lòng nhân ái, tận tâm với nghề, tận nghĩa với đời, giữ gìn vẹn nguyên hình ảnh người thầy gương mẫu để học sinh và phụ huynh tin yêu.

Cô Trần Thị Phương Lan- Phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư Chủ tich nước gửi  ngành Gd nhân dịp khai giảng .


 Cô Phạm Thị Kim Nga- Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn xúc động động viên  các em học sinh luôn tu dưỡng phẩm chất, phát huy năng lực trở thành con ngoan, trò giỏi  để mai sau xây dựng đất nước xứng đáng là học trò Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu.

Đọc xong diễn văn, cô hiệu trưởng thực hiện  nghi thức đánh trống chính thức khai giảng năm học mới.

Các tiết mục văn nghệ, thể thao đặc sắc được biểu diễn

Tiết mục đồng ca của các thầy cô và học sinh

Câu lạc bộ karate của nhà trường có màn trình diễn ấn tượng.

Học sinh toàn trường hồi hộp theo dõi các tiết mục

Các vị quan khách rất chăm chú theo dõi chương trình


Kết thúc buổi lễ, cô giáo Đỗ Thị Thuỷ- phó hiệu trưởng nhà trường nói lời cám ơn tới các vị đại biểu, các vị phụ huynh, các cán bộ công nhân viên chức và toàn thể các em học sinh . 

Buổi lễ khai giảng kết thúc tốt đẹp và đầy ắp những kỉ niệm xúc động ngày khai trường. Chúc các thầy trò Trường PTCS  Nguyễn Đình Chiểu mạnh khoẻ, hạnh phúc và gặt hái nhiều thành tích trong năm học 2019-2020.

( Bài và ảnh : GV Hoàng Thuý Ngân) 

Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu .
Địa chỉ: 21 Lạc Trung, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội;

 Tel: 0243 9726 752                         Email: info@ptcsnguyendinhchieu.edu.vn

Design by: Vinastar LTD