Ánh sáng từ những trái tim nhân ái

Vừa qua (13/9/2019), tại trường Phổ thông cơ sở Nguyễn Đình Chiểu (21 Lạc Trung) tổ chức chương trình trao học bổng cho các em học sinh khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn. Tham gia buổi trao học bổng ý nghĩa này có sự tham gia của các giáo viên trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu, các em học sinh khiếm thị và đặc biệt là nhà tài trợ - Phòng kinh doanh công ty bất động sản VinHome. 3 suất học bổng toàn phần (mỗi suất có giá trị 13,5 triệu đồng), 2 suất học bổng (mỗi suất học bổng có giá trị 4,5 triệu đồng) được trao tặng trong chương trình cho 5 em học sinh khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn, đạt được kết quả cao trong năm học vừa qua.

Các bạn học sinh được nhận học bổng và các nhà tài trợ

Đây là nguồn kinh tế giúp đỡ gia đình các em trang trải cho việc học tập đồng thời là nguồn động lực to lớn giúp các em yên tâm nỗ lực phấn đấu trong năm học mới. Đại diện nhà tài trợ, anh Nguyễn Văn Đức chia sẻ: “Khi đến đây tôi cảm thấy rất xúc động trước sự chăm sóc tận tình của các thầy cô với các bạn học sinh khiếm thị. Cảm giác như các em chính là những đứa con máu mủ ruột già của các cô. Chúng tôi rất vui vì được đồng hành hỗ trợ một số em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng vươn lên trong học tập. Tôi tin rằng các em dù mất đi ánh sáng thị lực nhưng có một thứ ánh sáng khác sẽ được thắp lên từ trái tim của các thầy cô và cộng đồng xã hội”.