CHƯƠNG TRÌNH “SÓNG VÀ MÁY TÍNH CHO EM”

Hưởng ửng lời phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em” của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính,  được sự hướng dẫn, chỉ đạo của Sở giáo dục đào tạo và Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội, ngày 24/9/2021 Ban giám hiệu trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu phối hợp với Ban phụ huynh nhà trường tổ chức phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em” đồng thời trao hỗ trợ phương tiện học tập cho học sinh khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn, nhằm tạo điều kiện cho các em có phương tiện học trực tuyến do tình hình dịch bệnh Covid còn diễn biến phức tạp. Trong buổi lễ trao tặng đầy ý nghĩa của chương trình, đại diện phụ huynh  nhà trường đã trao tặng 11 chiếc máy tính bảng và 01 điện thoại thông minh cho 12 em học sinh khiếm thị  có hoàn cảnh khó khăn, thiếu phương tiện học tập.

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “tương thân tương ái”, chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn. Chương trình đã lan tỏa tinh thần nhân ái, truyền năng lượng tích cực, góp phần xây dựng xã hội tốt hơn trong kỷ nguyên số, giúp các em học sinh đặc biệt là học sinh khiếm thị được tiếp cận giáo dục bình đẳng. Những món quà thiết thực và nghĩa tình ấy đã thực sự trở thành nguồn động lực giúp các em nỗ lực vượt mọi khó khăn để học tập tốt. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng của các thầy cô giáo, Phụ huynh học sinh, các nhà hảo tâm và sẽ tiếp tục triển khai sâu rộng để mang những món quà ý nghĩa, thiết thực giúp các em học sinh khó khăn có thêm điều kiện học tập trực tuyến, vươn lên trong cuộc sống.